Hátíðarkalkúnn

  1. Byrjið á því að forhita ofninn í 220°C. Á meðan það er að hitna
    búið til jurtasmjörið.
  2. Taktu stóra skál og bætið smjöri út í og stráið smá salti og pipar
    yfir. Hellið smá af ólífuolíu í skálina og blandið saman. Bætið
    sítrónusafanum, sítrónuberki og pressuðum hvítlauk út í og
    blandið vel saman.
  3. Nú skaltu krydda kalkúnn að innan með kalkúnablöndunni og
    Fylla hann með lauk, sítrónu og hvítlauk.
  4. Losaðu húðina varlega um allan kalkúninn með hendinni og
    dreifðu kryddjurtasmjörinu undir húðina.-
  5. setjið kalkúninn á steikarbakka með brjósthliðinni upp. Nuddið
    smjörinu yfir kalkúnahýðið og stráið með kalkúnablöndunni
    yfir.
  6. Lækkið hitann á ofninum í 180°C og setjið kalkúninn í ofninn í 3 1⁄2
    klukkustund, bastið og athugað á hálftíma fresti.-
  7. Að því loknu skaltu taka kalkúninn út og

Hráefni:

kalkúnn (~5kg)

2 laukur (helmingaðir)

1stk sítróna

kalkúnablanda frá mabrúka

smjör (375g)

3 hvítlauksrif

2 litlar sítrónur

ólífuolía

Salt og pipar frá mabrúka

Leave a Comment

Your email address will not be published.