- Byrjið á því að forhita ofninn í 220°C. Á meðan það er að hitna
búið til jurtasmjörið. - Taktu stóra skál og bætið smjöri út í og stráið smá salti og pipar
yfir. Hellið smá af ólífuolíu í skálina og blandið saman. Bætið
sítrónusafanum, sítrónuberki og pressuðum hvítlauk út í og
blandið vel saman. - Nú skaltu krydda kalkúnn að innan með kalkúnablöndunni og
Fylla hann með lauk, sítrónu og hvítlauk. - Losaðu húðina varlega um allan kalkúninn með hendinni og
dreifðu kryddjurtasmjörinu undir húðina.- - setjið kalkúninn á steikarbakka með brjósthliðinni upp. Nuddið
smjörinu yfir kalkúnahýðið og stráið með kalkúnablöndunni
yfir. - Lækkið hitann á ofninum í 180°C og setjið kalkúninn í ofninn í 3 1⁄2
klukkustund, bastið og athugað á hálftíma fresti.- - Að því loknu skaltu taka kalkúninn út og
Hráefni:
kalkúnn (~5kg)
2 laukur (helmingaðir)
1stk sítróna
kalkúnablanda frá mabrúka
smjör (375g)
3 hvítlauksrif
2 litlar sítrónur
ólífuolía
Salt og pipar frá mabrúka