Harissa Langa

Innihald:
  • 800g Lönguhnakkar
  • 1 Rauðlaukur
  • 250 ml fiskisoð
  • 2 tsk. Harissa frá Mabrúka
  • Olía
  • Smjör
  • Salt og pipar
Aðferð:
  • Saxið laukinn
  • Skerið lönguna í steikur
  • Saltið og piprið lönguna
  • Steikið lönguna upp úr olíu og smjöri á frekar háum hita, 1 mínútu á hvorri hlið
  • Setjið lönguna í eldfast mót
  • Lækkið hitann á pönnunni
  • Steikið laukinn í nokkrar mínútur
  • Bætið fiskisoði á pönnuna
  • Sjóðið niður í 10-15 mínútur
  • Á meðan, blandið 2 teskeiðum af harissa við 2 teskeiðar af ólífuolíu
  • Makið helmingnum af harissunni og olíunni yfir fiskinn
  • (Notið síðan afganginn af harissunni og olíunni sem ídýfu fyrir eitthvað snakk, grænmeti eða jafnvel harðfisk)
  • Hellið lauksósunni yfir fiskinn
  • Bakið í ofni í ca. 10-20 mínútur eftir þykkt fisksins og eftir smekk.
  • Berið fram t.d. með hrísgrjónum og salati

Leave a Comment

Your email address will not be published.